Chủ đề: Chatbot

Chatfuel là gì? Có khó để tạo một chatbot cho riêng mình?

Super Editor 865

Những công nghệ mới ngày càng ra đời nhiều hơn phục vụ cuộc sống của con người. Đối với các nền tảng, những công nghệ mới cũng ra đời để tối ưu các tương tác. Từ đó tạo ra các hiệu ứng mạng tích cực, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Nhưng […]

Những công nghệ mới ngày càng ra đời nhiều hơn phục vụ cuộc sống của con người. Đối với các nền tảng, những công nghệ mới cũng ra đời để tối ưu các tương tác. Từ đó tạo ra các hiệu ứng mạng tích cực, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nhưng công nghệ càng phát triển, chúng lại càng phức tạp hơn để người ta áp dụng nó. Trong hoàn cảnh đó, thì cũng có những sản phẩm công nghệ ra đời để con người đơn giản hóa mọi thứ hơn. Chatfuel chính là một sản phẩm như thế. Vậy, chatfuel là gì?

1. Chatfuel là gì?

Chatfuel là một công cụ mạnh mẽ và hữu ích để đơn giản hóa việc tạo chatbot hữu ích hỗ trợ việc kinh doanh cho người dùng.

chatfuel là gì

Khi mà công nghệ ngày càng trở nên phức tạp, Chatfuel cung cấp một giải pháp đơn giản hóa mọi thứ. Để tạo một chatbot, người dùng cần phải biết code vè tự xây dựng nên mọi thứ. Tuy nhiên, coding lại không phải là việc ai cũng làm được. Và cũng không dễ để tạo ra một con chatbot hoàn hảo.

Chatfuel ra đời để giải quyết vấn đề đó. Nó giúp cho bất cứ ai cũng có thể tạo ra chatbot cho riêng mình, kể cả những người không biết lập trình. 

tạo chatbot miễn phí với chatfuel là gì

Chatfuel xuất hiện vào mùa hè năm 2015 với mục đích xây dựng các cấu trúc tự động (như chatbot) dễ dàng cho mọi người. Nó bắt đầu xuất hiện trên Telegram và nhanh chóng có được hàng triệu người dùng.

Ngày nay, nó chú trọng vào việc giúp cho mọi người dễ dàng tạo chatbot trên Facebook Messenger. Nơi mà người dùng của nó bao gồm đủ tầng lớp, phân bố trên toàn thế giới. Có thể kể đến cả TechCrunch và Forbes.

Sứ mệnh của Chatfuel là gì? Họ có niềm tin rằng sức mạnh của chatbots sẽ giúp bạn kết nối mạnh mẽ hơn tới người khác. Dù cho đó là khách hàng, độc giả, fans hâm mộ, hay bạn bè. Họ cam kết sẽ giúp mọi người tạo ra chatbot dễ dàng nhất có thể.

2. Lý do khiến Chatfuel hữu ích là gì?

Lý do lớn nhất là Facebook đã ra mắt một nền tảng cực kì mạnh mẽ có tên là Messenger Platform API.

Nền tảng này là gì?

công cụ tạo chatbot chatfuel là gì

Đó là một nền tảng mở cho phép nhà phát triển tạo ra những ứng dụng tích hợp với nó. Dễ hiểu hơn, nó cho phép bạn tạo chatbot hay sử dụng bất cứ phần mềm gì để tích hợp với Facebook Messenger.

Với việc tạo ra nền tảng này, Facebook cho phép người dùng tối ưu việc tương tác qua tin nhắn. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các fanpage bán hàng.

Khi mà Facebook cho phép fanpage bán hàng có thể tích hợp công cụ trả lời tự động để giữ chân khách hàng. Hay tuyệt vời hơn là có thể chốt đơn hàng bằng chatbot và chưa cần sử dụng đến người trực chat.

Chatfuel đem đến một giải pháp là bạn sẽ chẳng cần ngồi viết ra một trang code phức tạp mà vẫn tạo ra được một chatbot ưng ý.

3. Lợi ích của Chatfuel là gì ?

 • Miễn phí hoàn toàn: Giúp doanh nghiệp tối thiểu chi phí một cách đáng kể.
 • Không cần người dùng biết code: Bạn sẽ chẳng cần phải biết một ngôn ngữ lập trình nào mà vẫn có thể tạo ra một chương trình tự động hóai.
 • Liên kết với fanpage trực tiếp không qua bên thứ 3.
 • Không cần Facebook xét duyệt: Giảm thiểu toàn bộ tính phức tạp khi không phải đợi xét duyệt từ phía Facebook.
 • Không giới hạn số lượng bot được tạo ra.
 • Có sẵn các plugins hữu ích để kết nối với nhiều nền tảng khác.

Tính năng JSON API.

Lợi ích của Chatfuel là gì

4. Hướng dẫn sử dụng Chatfuel

Dù Chatfuel có giao diện đơn giản và trực quan nhưng việc hướng dẫn Chatfuel vẫn là một điều cần thiết. Nếu như bạn muốn nhanh chóng tạo ra bot cho mình thì hướng dẫn sử dụng Chatfuel này sẽ hữu ích đấy.

Bước 1: Bạn cần phải biết trang web của Chatfuel là gì? Hãy truy cập vào đây: https://chatfuel.com/

Và ấn Continue with Facebook

Tiếp tục Ok hay ấn Tiếp tục hay Đồng ý các cái thể loại mà Chatfuel yêu cầu bạn.

Bước 2: Thực hiện thao tác tạo chatbot với giao diện người dùng.

giao diện của chatfuel

 • Automate: Thiết lập và xây dựng tình huống theo kịch bản
 • Set up AI: Nếu khách hàng không tương tác theo kịch bản thì cần sử dụng công cụ này để nó có thể trả lời theo các điều kiện đưa ra
 • Broadcast: Gửi tin từ nguồn khác như Instagram, website,…
 • Configure: Cài đặt kết nối fanpage, thêm người quản lý
 • Grow: Thiết lập nâng cao, một kiểu cao cấp hơn của chatfuel. Nó là gì? Ví dụ như bạn comment mà nội dung lại nhảy vào chat.
 • Analyze: Đo lường hiệu quả hoạt động
 • Updates: Chỉ để updates tính năng mà thôi
 • People: Một chức năng trong bản trả phí. Nó giúp tạo lệnh cao cấp hơn và phân loại khách hàng

Đó là những hướng dẫn về Chatfuel một cách đơn giản nhất. Để trực quan hơn, bạn có thể truy cập ngay và tạo cho mình một con chatbot chính chủ.

Nguồn: CRMViet


Super Editor
Super Editor (239 bài viết)

Share a little biographical information to fill out your profile. This may be shown publicly.Share a little biographical information to fill out your profile. This may be shown publicly.

Bình luận của bạn

Bài viết cùng chủ đề

Tổng hợp các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook

Chatbot

Tổng hợp các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook

Bạn là quản lý fanpage facebook và bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc gửi tin nhắn đến cho khách hàng của mình. Nếu như page của bạn có tới hàng nghìn thậm chí...

Chatfuel là gì? Có khó để tạo một chatbot cho riêng mình?

Chatbot

Chatfuel là gì? Có khó để tạo một chatbot cho riêng mình?

Những công nghệ mới ngày càng ra đời nhiều hơn phục vụ cuộc sống của con người. Đối với các nền tảng, những công nghệ mới cũng ra đời để tối ưu các tương tác....

Chatbot Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat

Chatbot

Chatbot Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat

Manychat là gì? Trong một môi trường mà Facebook đang có tầm ảnh hưởng rộng lớn mà bạn chưa biết Manychat là gì thì thật là một điều thiếu sót. Nhất là đối với những...