Chủ đề: Chatbot

Chatbot Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat

Super Editor 824

Manychat là gì? Trong một môi trường mà Facebook đang có tầm ảnh hưởng rộng lớn mà bạn chưa biết Manychat là gì thì thật là một điều thiếu sót. Nhất là đối với những người bán hàng qua Fanpage Facebook 1. Manychat là gì ? Manychat là một ứng dụng giúp người dùng dễ […]

Manychat là gì? Trong một môi trường mà Facebook đang có tầm ảnh hưởng rộng lớn mà bạn chưa biết Manychat là gì thì thật là một điều thiếu sót. Nhất là đối với những người bán hàng qua Fanpage Facebook

1. Manychat là gì ?

Manychat là một ứng dụng giúp người dùng dễ dàng tạo chatbot cho riêng mình. Cho phép bạn điều hướng khách hàng bằng những câu hỏi thường gặp.

Manychat là gì

Manychat là một nền tảng Messenger Marketing. Nó giúp bạn tạo ra chatbot cho Facebook Messenger cho việc marketing, bán hàng và hỗ trợ với những thiết kế đơn giản.

2. Lợi ích của manychat là gì?

lợi ích của manychat là gì
  • Tích hợp với Facebook Messenger: Đây là công cụ để bạn có thể tạo chatbot trên Facebook.
  • Miễn phí: bạn có thể sử dụng Manychat free hoàn toàn. Như thế, bạn vẫn đạt được hiệu quả bán hàng mà chi phí bán hàng không hề tăng lên.
  • Tạo vô số bots: Nếu bạn quản lý nhiều fanpage, bạn có thể tạo chatbot cho mỗi fanpage mà không phải lo vì bị giới hạn. Hay ít nhất, nỗi lo ấy không bắt nguồn từ Manychat.
  • Giao diện thân thiện, dễ dùng: dễ sử dụng là điểm đáng lưu ý nhất. Không ai muốn một phần mềm mà phải loay hoay tìm cách sử dụng cả ngày.
  • Không cần code: lợi thế của Manychat là gì? Rõ ràng là điều này, bởi người dùng không cần biết code (đa số là không biết) để có thể tạo ra một con bot cho fanpage của riêng mình.
  • Không cần xét duyệt từ Facebook: do Manychat đã được tích hợp sẵn với Facebook nên những chatbot bạn tạo ra không cần phải xét duyệt từ Facebook giống như các chatbot được lập trình ngoài. Điều này tiết kiệm đáng kể thời gian.
  • Liên kết trực tiếp với Fanpage mà không phải qua bên thứ 3.
  • Có các plugins giúp kết nối nhiều nền tảng khác.
plugins manychat là gì

3. Hướng dẫn sử dụng Manychat

Dù Manychat là một công cụ có giao diện trực quan và dễ sử dụng thì một hướng dẫn sử dụng Manychat vẫn cần thiết. Nhờ hướng dẫn này, bạn có thể nhanh chóng tạo ra chatbot phù hợp với fanpage của mình.

hướng dẫn sử dụng manychat

Bước 1: Chuẩn bị

Để có thể sử dụng Manychat hay bất kì chatbot nào một cách có hiệu quả nhất thì giai đoạn chuẩn bị là cực kì quan trọng.

Trong giai đoạn này, bạn cần phải tìm hiểu kĩ về sản phẩm của mình. Cần phải hiểu mọi khía cạnh, nắm bắt mọi thông tin của nó.

Tiếp đến, bạn phải hiểu hành vi khách hàng. Biết được những gì khách hàng quan tâm. Nắm bắt được những câu hỏi nào thường được hỏi.

Hoặc bạn có thể tham khảo những gợi ý sau về câu hỏi: Giá, địa điểm cửa hàng, kích cỡ…

Bước 2: Làm theo hướng dẫn Manychat sau

Vào website của Manychat: https://manychat.com/

Manychat là gì

Manychat là gì

Chọn “Get started free

Đồng ý với các điều khoản của Manychat và đăng nhập vào Facebook

Hướng dẫn sử dụng manychat miễn phí

Hướng dẫn sử dụng manychat miễn phí

Kết nối Fanpage Facebook với Manychat

Hướng dẫn sử dụng manychat

Hướng dẫn sử dụng manychat

Chọn về trạng thái Page của bạn: Chọn Yes nếu bạn thực sự dùng Fanpage đó để kinh doanh. Chọn No nếu như đây chỉ là một Fanpage để thử nghiệm.

Hướng dẫn sử dụng manychat

Hướng dẫn sử dụng manychat

Bước 3: Vào Manychat và bắt đầu xây dựng Chatbot của bạn

Hướng dẫn sử dụng manychat

Hướng dẫn sử dụng manychat


Vào Automation và tùy chỉnh chatbot riêng của bạn.

Tại đây bạn có:

Main menu: một menu bên cạnh dòng chat cho phép bạn điều hướng người dùng. Đó có thể là đường dẫn đến website hoặc một loạt các tin nhắn tự động khác.

Default Reply: tin nhắn phản hồi tự động với bất cứ tin nhắn nào của khách hàng.

Welcome Message: tin nhắn chào, nó sẽ hiện lên khi người dùng vào fanpage của bạn.

Keywords: đây là một công cụ rất hay. Với nó, bạn có thể thiết lập manychat theo cách chuyên nghiệp hơn bình thường. Nó có thể trả lời tin nhắn theo kịch bản bạn dựng sẵn khi người dùng nhắn tin có nội dung chứa các từ bạn thiết lập.

Sequences: Đây là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn lên lịch gửi tin nhắn định kì để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Bước 4: Xem demo cách thiết lập một tin nhắn tự động nhé

Ở đây tôi sẽ tạo một tin nhắn chào khách hàng khi họ truy cập vào Fanpage của mình

Vào mục Welcome

Hướng dẫn sử dụng manychat

Hướng dẫn sử dụng manychat

Tại đây, bạn soạn thảo tin nhắn vào và nó sẽ hiển thị một bản để cho bạn xem trước ở ngay bên phải.

Trong mục soạn tin, bạn có thể thêm các trường thể hiện tự động theo thông tin khách hàng. Bạn sẽ cần nhấp vào biểu tượng “{}” và chọn trường thích hợp, ví dụ ở đây tôi chọn Full name để hiển thị toàn bộ tên khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng manychat

Hướng dẫn sử dụng manychat

Sau khi soạn tin nhắn xong, bạn cần Publish và Enabled để đưa nó vào hoạt động.

Với những thông tin này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Manychat là gì. Và để áp dụng nó tốt nhất cho Fanpage của mình giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng Manychat. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã và đang ứng dụng giải pháp 3 trong 1 fanpage – manychat – CRM để tối ưu quy trình chăm sóc khách hàng của mình.

Nguồn: CRMViet


Super Editor
Super Editor (239 bài viết)

Share a little biographical information to fill out your profile. This may be shown publicly.Share a little biographical information to fill out your profile. This may be shown publicly.

Bình luận của bạn

Bài viết cùng chủ đề

Tổng hợp các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook

Chatbot

Tổng hợp các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook

Bạn là quản lý fanpage facebook và bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc gửi tin nhắn đến cho khách hàng của mình. Nếu như page của bạn có tới hàng nghìn thậm chí...

Chatfuel là gì? Có khó để tạo một chatbot cho riêng mình?

Chatbot

Chatfuel là gì? Có khó để tạo một chatbot cho riêng mình?

Những công nghệ mới ngày càng ra đời nhiều hơn phục vụ cuộc sống của con người. Đối với các nền tảng, những công nghệ mới cũng ra đời để tối ưu các tương tác....

Chatbot Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat

Chatbot

Chatbot Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat

Manychat là gì? Trong một môi trường mà Facebook đang có tầm ảnh hưởng rộng lớn mà bạn chưa biết Manychat là gì thì thật là một điều thiếu sót. Nhất là đối với những...