Chủ đề: Chatbot

Chatbot đã giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu như thế nào?

Super Editor 833

Khả năng cá nhân hóa cao cùng sự phổ biến với hàng tỷ người sử dụng mỗi ngày trên mạng xã hội, Chatbot đang thực sự tạo nên cuộc dịch chuyển xu hướng tiếp thị số cho các nhãn hàng. Mở ra “cơ hội vàng” chưa từng có nhờ khả năng tiếp cận tối ưu […]

Khả năng cá nhân hóa cao cùng sự phổ biến với hàng tỷ người sử dụng mỗi ngày trên mạng xã hội, Chatbot đang thực sự tạo nên cuộc dịch chuyển xu hướng tiếp thị số cho các nhãn hàng. Mở ra “cơ hội vàng” chưa từng có nhờ khả năng tiếp cận tối ưu với hơn 80% khách hàng mục tiêu.

Đồng thời, Chatbot cũng trở thành “trợ thủ đắc lực” cho các doanh nghiệp trong quá trình hình thành và xây dựng hình ảnh thương hiệu. Vậy Chatbot đã thực hiện điều này như thế nào?

Chatbot mang cá tính riêng của doanh nghiệp

Thông qua cách đào tạo ở mỗi lĩnh vực/ ngành nghề, Chatbot bị ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hóa và cá tính của doanh nghiệp từ quy trình phục vụ/tư vấn cho đến cách ứng xử khi tiếp xúc với khách hàng. Có thể nói, Chatbot như “tấm gương” phản chiếu hình ảnh chân thực nhất của doanh nghiệp trước khách hàng.

Một ví dụ cụ thể được thấy rõ ở 2 doanh nghiệp đưới đây. Họ thuộc hai ngành hàng khác nhau và Chatbot của họ cũng mang những tính cách hoàn toàn khác nhau, thể hiện đậm dấu ấn doanh nghiệp.

Teky

Học viện sáng tạo công nghệ Teky là một doanh nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục, sản phẩm của họ là các khóa học về công nghệ cho các bé từ 5 – 16 tuổi. Anh chàng Tekkbot của Teky có cá tính rất lịch sự, hoạt bát và nhiệt tình đáp ứng nhu cầu tư vấn của đối đó là các vị phụ huynh khó tính muốn tìm hiểu khóa học cho con em mình.

Hải Sản Hoàng Gia

Trong khi đó, Chatbot bán hàng cho Hải Sản Hoàng Gia lại là một cô nàng tư vấn rất “dẻo miệng”, mời gọi khách hàng ghé vào lựa các loại hải sản tươi sống. Ngược lại với vẻ nghiêm túc của anh chàng Tekkbot, cô nàng Chatbot Hải Sản Hoàng Gia lại mang tính cách vui tươi, linh hoạt và dễ chịu với tất cả khách hàng.

Chatbot tạo ra cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

Theo thống kê mới đây nhất từ Facebook, đã có hơn 1,2 tỷ người đang sử dụng Messenger và tỷ lệ mở tin nhắn trên Messenger lên đến 98%. Do đó, tiếp thị thông qua Chatbot trên nền tảng Messenger đang là một xu hướng Marketing đáng chú ý và được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong quá trình xây dựng thương hiệu hiện nay.

Cũng theo một khảo sát mới đây, có đến 83% khách hàng có nhu cầu hỗ trợ trực tuyến trước khi mua hàng. Tuy nhiên, bộ phận tư vấn của các doanh nghiệp thường chỉ hoạt động vào giờ hành chính. Trong khi đó, lượng khách hàng online thường nằm ngoài thời gian tư vấn, đây chính là thời gian khách hàng không nhận được tư vấn từ nhân viên. Vì vậy, khách hàng thường có ấn tượng không tốt về hình ảnh thương hiêu. Sử dụng Chatbot sẽ giải quyết được bài toán chăm sóc khách hàng 24/7 cho các doanh nghiệp.

Chatbot duy trì hình ảnh thương hiệu bền vững

Nếu như bạn nghĩ việc chạy Ads đơn thuần cũng có thể giúp khách hàng gợi nhớ về hình ảnh thương hiệu. ĐÚNG, tuy nhiên, việc chạy ads không thể giúp bạn tạo ra một kịch bản nuôi dưỡng khách hàng chu đáo, dần dần khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán với các nội dung quảng cáo nhan nhản trên newfeed.

Chatbot lại hoàn toàn khác. Với tính năng tự động gắn nhóm và tính năng Remarketing, Chatbot cho phép các doanh nghiệp gửi tin nhắn đến từng tập khách hàng cụ thể, giúp doanh nghiệp tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu để truyền tải thông điệp Marketing một cách hiệu quả nhất, nuôi dưỡng khách hàng theo kịch bản đã được dựng sẵn. Đó cũng là cách Chatbot nuôi dưỡng và xây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Bạn thấy đó, Chatbot xây dựng thương hiệu theo cách rất riêng. Rất nhiều thương hiệu đã áp dụng Chatbot vào hoạt động xây dựng hình ảnh của mình như: Starbucks, Hoa 38 Độ, Arena Multimedia, Aptech, Sacombank….Còn doanh nghiệp của bạn thì sao?

Nguồn: Hana.Ai


Super Editor
Super Editor (239 bài viết)

Share a little biographical information to fill out your profile. This may be shown publicly.Share a little biographical information to fill out your profile. This may be shown publicly.

Bình luận của bạn

Bài viết cùng chủ đề

Tổng hợp các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook

Chatbot

Tổng hợp các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook

Bạn là quản lý fanpage facebook và bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc gửi tin nhắn đến cho khách hàng của mình. Nếu như page của bạn có tới hàng nghìn thậm chí...

Chatfuel là gì? Có khó để tạo một chatbot cho riêng mình?

Chatbot

Chatfuel là gì? Có khó để tạo một chatbot cho riêng mình?

Những công nghệ mới ngày càng ra đời nhiều hơn phục vụ cuộc sống của con người. Đối với các nền tảng, những công nghệ mới cũng ra đời để tối ưu các tương tác....

Chatbot Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat

Chatbot

Chatbot Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat

Manychat là gì? Trong một môi trường mà Facebook đang có tầm ảnh hưởng rộng lớn mà bạn chưa biết Manychat là gì thì thật là một điều thiếu sót. Nhất là đối với những...